NGOẠI KHÓA GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

 

Phát huy vai trò trong việc cùng xã hội tuyên truyền về tình trạng quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, có thai ngoài ý muốn, tảo hôn, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, xâm hại tình dục trẻ vị thành niên, về các kỹ năng thoát hiểm khi các em gặp phải những tên yêu râu xanh. Tuổi vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lý, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám khá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ.

Chính vì vậy, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban Giám Hiệu nhà trường, Công đoàn nhà trường cùng với Ban nữ công, Tổ chuyên môn: Hóa- Sinh – KỶ NN  kết hợp với các bộ phận trong nhà trường đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa với chủ đề: Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học vào sáng ngày 11 tháng 3 năm 2017. Với sự tham gia của Ban Giám Hiệu Nhà trường, Ban nữ công, Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp, đoàn viên giáo viên, đặc biệt với sự có mặt của 3 đội chơi đến từ 3 khối: Đội 1: Đội Tuyên Truyền đại diện khối 10, Đội 2: Đội Trách nhiệm đại diện khối 11; Đội Tình nguyện đại diện khối 12.Cùng toàn thể các em học sinh đến từ các lớp.

Mở đầu cho buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến từ đội văn nghệ của trường.

Tiếp theo chương trình là phần phát biểu thầy giáo Đinh Minh Hộ tổ trưởng chuyên môn Tổ: Hóa- Sinh- Kỉ nông nghiệp lên khai mạc việc tuyên truyền “giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học”

 
 

Tiếp đến là phần phát biểu chỉ đạo của thầy giáo Nguyễn Thành Vinh- Phó Hiệu Trưởng- Trưởng ban Chỉ đạo chương trình.

Và một phần hết sức gay cấn và hấp dẫn đó là phần thi tìm hiểu về sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học. Ba đội thi đại diện cho cả ba khối đã trải qua 4 vòng thi rất hấp dẫn: Vòng thi thứ nhất là màn chào hỏi; Vòng thi thứ hai: Tìm hiểu kiến thức; Vòng thi thứ ba: Phần thi tiểu phẩm và vòng thi thứ 4: Phần thi xử lí tình huống.  Có rất nhiều câu hỏi được Ban tổ chức đặt ra đa số các em đều thể hiện sự hiểu biết của mình về những vấn đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học. Đặc biệt một phần thi rất ý nghĩa và mang lại tiếng cười sảng khoái cho người xem đó là phần thi tiểu phẩm. Các đội thi đã thể hiện tài năng của mình qua các tiểu phẩm ý nghĩa về giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học.

 

 

 

Và còn rất nhiều câu hỏi khác được ban tổ chức đặt ra dành cho khán giả đã làm cho các em rất hào hứng xung phong trả lời với rất nhiều phần quà được trao cho các em.

 
 

Buổi sinh hoạt ngoại khóa kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi của cô và trò. Ban Giám khảo, Ban tổ chức đã chọn ra đội thi dành chiến thắng đó là đôi Tuyên Truyền, đại diện khối 10. Giải nhì: Đội Trách Nhiệm, đại diện khối 11. Giải ba: Đội Tình Nguyện, đại diện khối 12.

Qua buổi ngoại khóa, các em học sinh được trang bị kiến thức cơ bản về vấn đề giới tính, về phát triển tâm sinh lý lứa tuổi dậy thì, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, các biện pháp tránh thai an toàn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, giúp nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS và có thêm kĩ năng tự bảo vệ cũng như tự chăm sóc bản thân  trước những cám dỗ của lứa tuổi vị thành niên– những hành trang không thể thiếu cho tương lai của các em.

Tác giả: Cô Nga