CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hôm nay 20/11/2017, tập thể trường THPT Minh Hóa đã tổ chức buổi Tọa đàm chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) nhằm tri ân thầy cô với không khí thật vui tươi và đầy ắp tình cảm giữa thầy cô và học sinh. Trong buổi tọa đàm có sự góp mặt của Các thầy cô là giáo viên cũ của trường, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, Toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường cùng đại diện học sinh của 19 lớp.

Một số hình ảnh:

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn cho buổi tọa đàm

Thầy Hiệu trưởng đọc diễn văn chào mừng ngày 20/11

Thầy Diện - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời tâm sự trong ngày 20/11

Buổi Tọa đàm còn có sự góp mặt của nhiều đồng chí nguyên là giáo viên Nhà trường

Bó hoa tươi thắm đến từ đại diện hội Cha mẹ học sinh

Bài phát biểu đầy cảm xúc của học sinh Lê Diệu Anh Thu

Xem lẫn là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các giáo viên và học sinh của Nhà trường

Buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công và hết sức ý nghĩa. Trong không khí ấm cúng ấy, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa. "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước. 

Thầy và trò trường THPT Minh Hóa quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.Nói về nghề giáo, một học giả nổi tiếng người Trung Quốc đã từng ca ngợi: Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, những ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời./.

 

Tác giả: Trần Văn Tuấn