TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 38 NĂM NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

 CHÀO MỪNG NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Sáng ngày 20/11/2020, Trường THPT Minh Hóa đã tổ chức buổi Tọa đàm chào mừng 38 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) nhằm tri ân thầy cô với không khí thật vui tươi và đầy ắp tình cảm giữa thầy cô và học sinh. Trong buổi tọa đàm có sự góp mặt của Các thầy cô là giáo viên cũ của trường, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, Toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường cùng đại diện học sinh của 20 lớp.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm:

Các tiết mục văn nghệ ý nghĩa mở màn cho buổi tọa đàm

Thầy Trần Văn Đồng - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày Hiến chương và kể về nguồn gốc của ngày 20.11:

Năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam cũng trở thành là một trong những thành viên của tổ chức FISE, đã quyết định trong cuộc họp của tổ chức FISE từ 26 - 30/08/1957 tại thủ đô Ba Lan.

Và ngày 20/11/1958 chính là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo, và lần đầu tiên được tổ chức ở toàn miền Bắc của Việt Nam. Vài năm sau, ngày 20/11 được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng của miền Nam.

Khi đất nước thống nhất thì ngày 20/11 trở thành ngày truyền thống, diễn ra hàng năm. Vào năm 1982, ngày 20/11 là lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức trọng thể trên khắp cả nước.

Và từ đó đến ngày nay, cứ đến ngày 20/11, các thế hệ học sinh lại tôn vinh, thể hiện lòng biết ơn thầy cô. Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và truyền thống tôn sự trọng đạo như Việt Nam.

Ngày 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến thầy cô.

Những bó hoa tương thắm của Nhà trường tri ân đến các thầy, cô nguyên là Cán bộ quản lý, giáo viên các thế hệ trước

Thầy Diện - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường có đôi lời tâm sự trong ngày 20/11

Bó hoa tươi thắm đến từ đại diện hội Cha mẹ học sinh

Xem lẫn là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các giáo viên và học sinh của Nhà trường

Buổi Tọa đàm đã diễn ra thành công và hết sức ý nghĩa. Trong không khí ấm cúng ấy, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống của ngày nhà giáo Việt Nam cùng những kỷ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài thơ, những ca khúc ca ngợi người thầy càng làm cho buổi tọa đàm thêm nhiều ý nghĩa. "Tôn sư trọng đạo" là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Từ thuở xa xưa, cha ông ta đã coi việc học như quốc kế sinh tồn, hưng thịnh, bởi vậy người Thầy trong xã hội Việt Nam luôn luôn được tôn vinh kính trọng. Ngày xưa, vị trí người Thầy được xếp sau Vua và trên cả cha mẹ đẻ của mình. Ngày nay, Thầy, Cô là những kĩ sư tâm hồn, những con người đã và đang bồi đắp nên những nhân tài cho đất nước. 

Thầy và trò trường THPT Minh Hóa quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.Nói về nghề giáo, một học giả nổi tiếng người Trung Quốc đã từng ca ngợi: Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn, những ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta, sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời./.

Tác giả: Trần Văn Tuấn