Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021): Tuổi trẻ Trường THPT Minh Hóa tự hào tiếp bước truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tháng ba - nắng xôn xao gọi lá, xanh tươi sức sống gọi hạt sương trong trẻo lóng lánh sân trường.Tháng ba – tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện “Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác”. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường THPT Minh Hóa đã và đang không ngừng phấn đấu vươn lên kỉ niệm những ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử. Với ý nghĩa đó, chiều ngày 25/3/2021, Đoàn trường THPT Minh Hóa long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và Hội thi “Rung chuông vàng” lần thứ 1.
   Mở đầu chương trình, thầy giáo Phùng Quang Trung – Bí thư Đoàn trường đã lên ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thầy Phùng Quang Trung - Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn

Nối tiếp Lễ kỷ niệm, Đoàn trường đã tổ chức thành công hội thi “Rung chuông vàng” lần thứ 1, năm học 2020 – 2021. Có thể nói hội thi “Rung chuông vàng” thực sự là sân chơi, là hình thức sinh hoạt tập thể rất bổ ích cho việc học tập của học sinh để giúp các em học sinh bổ sung và tích lũy thêm các kiến thức. Bên cạnh đó, hội thi được tổ chức với mục đích đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;  phong trào thi đua“Dạy tốt – học tốt ”; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống; tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.
   Trải qua 2 chặng thi với những câu hỏi gồm các chủ đề: kiến thức các môn văn hóa, kiến thức về Đoàn, về phòng chống bạo lực học đường và hiểu biết chung, BTC đã tìm ra được thí sinh xuất sắc nhất giành chiến thắng, đồng chí Đinh Tiến Phương đến từ chi đoàn 12A1 đã xuất sắc trả lời được câu hỏi thứ 17 và rung được chương vàng.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ kỷ niệm và hội thi:

Toàn cảnh hội thi

Thầy Trần Văn Đồng - Hiệu trường nhà trường phát biểu trong buổi lễ

60 thí sinh đến từ 20 chi đoàn háo hức tham dự hội thi "Rung chuông vàng"

Hội thi diễn ra hấp dẫn với các câu hỏi hay, ý nghĩa

Các tiết mục văn nghệ đan xen giữa phần thi làm giảm sự căng thẳng của hội thi

Các phần thi dành cho khán giả

Phần cứu trợ đến từ Chi đoàn giáo viên

Kết thúc hội thi, đồng chí Đinh Tiến Phương - chi đoàn 12A1 đạt giải nhất

Hành trình của hội thi Rung chuông vàng, của niềm tin chiến thắng. Tất cả đã tạo nên một ngày khó quên đối với các em học sinh và các thầy cô giáo trường THPT Minh Hóa nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.